Tilburi (1992-94 / 2004-07)

Tilburi 2005

Starfstímabil hljómsveitarinnar Tilbura eru tvö, annars vegar starfaði sveitin á fyrri hluta tíunda áratugar síður aldar og hins vegar nokkru eftir aldamótin.

Tilburi var líklega stofnuð haustið 1992 en sveitin fór að koma fram opinberlega og vekja nokkra athygli fyrir rokk sitt vorið 1993. Um það leyti komu út þrjú lög með sveitinni á safnsnældunni Strump 2 en meðal meðlima sveitarinnar var útgefandi snældunnar, bassaleikarinn Magnús Axelsson. Nokkuð er á huldu hverjir hinir meðlimir Tilbura voru en líklega var Jónas Hlíðar Vilhelmsson trymbill meðal þeirra, annað liggur ekki fyrir.

Haustið 1993 urðu mannabreytingar í sveitinni þegar nýr söngvari gekk til liðs við hana, það var líklega Þorlákur [?] en hann söng með sveitinni á þriggja laga smáskífu (sjö tommu), Rough life, sem Tilburi sendi frá sér haustið 1994 undir merkjum Veraldarkeralda, útgáfufyrirtækis Magnúsar.

Rough life hafði verið tekin upp um vorið læf í „bílskúrsholu“ á tveggja rása teip eins og segir á umslagi plötunnar en platan var pressuð í grænan vínyl og gefin út í þrjú hundruð tölusettum eintökum. Um sama leyti og smáskífan kom út lagðist sveitin aftur í dvala og starfaði nú ekki í heilan áratug.

Það var ekki fyrr en haustið 2004 sem spurðist til Tilbura á nýjan leik en þá lék hún nokkuð opinberlega á tónleikum, þá var kominn nýr söngvari til sögunnar en engar heimildir finnast um hver hann var eða aðrir meðlimir sveitarinnar á þessum tíma. Það er því mörgum spurningum ósvarað um hljómsveitina Tilbura en allar upplýsingar um hana væru vel þegnar.

Tilburi starfaði til ársins 2007 en síðan hefur ekki spurst til sveitarinnar.

Efni á plötum