Bee spiders (1995-2000)

Bee spiders

Hljómsveitin Bee spiders úr Mosfellsbænum er einna helst þekktust fyrir að innihalda Jón Þór Birgisson (Jónsa í Sigur rós) en það virðist útbreiddur misskilningur að sveitin hafi verið einhvers konar undanfari Sigur rósar.

Bee spiders var stofnuð snemma árs 1995, keppti í Músíktilraunum þá um vorið og lék þá það sem þeir sögðu sjálfir vera Seattle grungerokk. Meðlimir sveitarinnar voru áðurnefndur Jón Þór, Arnar Ingi Hreiðarsson bassaleikari og Hallgrímur Hallgrímsson trommuleikari. Þrátt fyrir að sveitin kæmist ekki í úrslit keppninnar var hún þó kjörin athyglisverðasta sveitin, reyndar sagði Jónsi síðar frá því í blaðaviðtali síðar að jafnvel hefði staðið til reka þá úr keppninni vegna áfengisdrykkju. Þeir félagar voru með einhvern aukamannskap með sér á sviðinu, og mun Kjartan Sveinsson (Sigur rós) hafa verið þar á meðal í gervi söngkonu.

Bee spiders kom aftur við sögu Músíktilrauna ári síðar (1996) skipuð sömu mönnum en þá fór sveitin í úrslitin án þess þó að vinna stór afrek þar.

Tríóið var nú lagt til hliðar um tíma og margir ætluðu sögu þess lokið enda var Jón Þór þá farinn að sinna Sigur rós af fullum krafti, sveitin birtist þó aftur árið 2000 en þá með nýjan söngvara, Pétur [?] að nafni, Arnar Ingi var þá orðinn gítarleikari og Hallgrímur sem fyrr á trommum en líklega voru þeir bassaleikaralausir. Bee spiders staldraði stutt við í það sinnið og síðan hefur ekkert spurst til sveitarinnar.