G.G. Gunn (1958-)

G.G. Gunn

Gísli Þór Gunnarsson (f. 1958) starfaði sem trúbador um tíma og kallaði sig þá G.G. Gunn, hann kom víða við á árunum í kringum 1980 – 95 og var um tíma með annan fótinn í Bandaríkjunum þar sem hann bjó, en hann fæddist þar í landi og fluttist til Íslands þriggja ára.

G.G. Gunn gaf út fimm plötur og komu fjórar þeirra út 1988, það voru Exquisite romance, New world music (special four track cassette), G.G. Gunn og Hot romances, Letter from Lhasa kom síðan út 1993. Allar komu þær út á snældu formi utan sú síðasta sem kom út á geislaplötu en Hot romances kom einnig út á geislaplötu. Þá sendi G.G. Gunn einnig frá sér í örfáum eintökum snældu sem bar titilinn The bathtub blues en ekki var um opinbera útgáfu að ræða heldur var hún einungis ætluð vinum og vandamönnum.

Ekki fór mikið fyrir plötum G.G. Gunn hér heima, Letter from Lhasa hlaut þó sæmilega gagnrýni í Pressunni en á henni var m.a. að finna lag eftir Bubba Morthens (Colette) en Leonard Cohen hefur einnig verið G.G. Gunn hugleikinn enda eru öll lög snældunnar Hot romances eftir hann.

Á þessum árum starfaði G.G. Gunn lítillega m.a. með Jet Black Joe, Ósk Óskarsdóttur og Exem og kom fram á plötum þeirra, áður hafði hann flutt lag ásamt Ernu Guðmundsdóttur á safnsnældu Vísnavina, Vísnakvöld 1 sem kom út árið 1980.

Hann vann ennfremur við dagskrárgerð á útvarpsstöðvunum X-inu og Aðalstöðinni en síðar hefur lítið farið fyrir honum á tónlistarsviðinu enda er hann með mastersgráðu í sálfræði og hefur haft öðrum hnöppum að hneppa í seinni tíð.

Efni á plötum