Tónabræður [1] (1958-61)

engin mynd tiltækSunnlenska hljómsveitin Tónabræður undir stjórn Gissurar Geirssonar var fyrsta sveitin af mörgum sem borið hefur þetta nafn en hún var starfrækt í kringum 1960.

Hljómsveitin var stofnuð 1958 af Gissuri Geirssyni harmonikku-, saxófón- og hljómborðsleikara úr Flóanum en hann var einn af konungum sunnlenskra sveitaballa á árum áður og starfrækti margar sveitir.

Eitthvað var mismunandi hverjir skipuðu Tónabræður ásamt Gissuri en á einhverjum tímapunkti voru það Ásbjörn Österby saxófónleikari, Bjarni Sigurðsson gítarleikari, Björn Þórarinsson gítarleikari, Arnþór Guðnason trommuleikari og Sigurdór Karlsson söngvari. Viggó Þorsteinsson og Guðmundur Björnsson munu einnig hafa komið við sögu sveitarinnar (hér að framan er giskað á hljóðfæraskipan meðlima). Systur Gissurar, Hjördís og Úlfhildur sungu einnig með sveitinni sem spilaði víðs vegar, einkum þó um Árnes- og Rangárvallasýslu.

1961 var nafni sveitarinnar breytt í Caroll quintet og enn síðar hét hún Safír-sextett.