Afmælisbörn 16. júlí 2017

Ásgeir Óskarsson

Fjögur afmælisbörn koma við sögu Glatkistunnar í dag:

Trommuleikarinn og Stuðmaðurinn Ásgeir Óskarsson er 64 ára. Hljómsveitalisti trymbilsins er líklega með þeim lengri í bransanum en Ásgeir hafði leikið með mörgum bítla- og hippasveitum áður en að Stuðmannaævintýrinu kom, þar má nefna Scream, Fjörefni, Terso, Arfa, Trix, Andrew, Menninguna, Apple, Paradís, Pelican og Eik. Í seinni tíð hefur hann leikið með hljómsveitum eins og Þursaflokknum, Tamlasveitinni, Icecross, Ástarkveðju, The Riot, Specials, Sunnan 3, Trap, Vinum Dóra, Þremur á palli, Auknum þrýstingi, Gullkistunni, Bandinu hans pabba, Grúsk, Fánum, Danshljómsveit Vilhjálms Guðjónssonar, Bítladrengjunum blíðu og Vönum mönnum. Þá er ótalin sólóferill Ásgeirs sem telur fjórar plötur.

Eðlisfræðingurinn Andri Guðmundsson hljómborðsleikari er þrjátíu og fimm ára gamall í dag. Andri var hljómborðsleikari Írafárs en hann lék einnig um tíma með hljómsveitinni Landi og sonum. Hann hefur nú snúið sér að annars konar verkefnum og býr í Svíþjóð í dag.

Einnig hefði tónskáldið Þorkell Sigurbjörnsson átt afmæli í dag en hann lést árið 2013. Þorkell (f. 1938) nam sín fræði hér heima, í Bandaríkjunum og í Þýskalandi, kenndi á píanó, stjórnaði kórum og kenndi tónsmíðar enda samdi hann margar af perlum íslenskra sönglaga auk annarra verka, þekkast verka hans er án efa sálmurinn Heyr himnasmiður. Þorkell lét sig einnig félagsmál tónlistarmanna varða, var t.a.m. í stjórn Listahátíðar, Musica Nova og formaður Tónskáldafélags Íslands.

Að síðustu er hér nefndur Karl Lilliendahl gítarleikari en hann lést árið 2002. Karl fæddist á þessum degi 1933 og lék með sveitum eins og Neo tríóinu, Hljómsveit Aage Lorange og Hljómsveit Jan Morávek auk þess að reka sveit í eigin nafni. Hann lék ennfremur inn á fjölda platna hér á árum áður eins og með Ómari Ragnarssyni, Alfreð Clausen, SAS tríóinu, Soffíu og Önnu Siggu og Hjördísi Geirs svo fáeinar séu nefndar.