Afmælisbörn 8. júní 2017

Sindri Eldon

Tvö tónlistartengt afmælisbörn koma við sögu Glatkistunnar í dag:

Sindri (Þórsson) Eldon er þrjátíu og eins árs gamall. Sindri hefur gefið út sólóplötuna Bitter and resentful en hann hefur verið viðloðandi tónlist með einum eða öðrum hætti nánast frá fæðingu, mest í hljómsveitum en þeirra á meðal má nefna Dáðadrengi, Slugs, Desidiu, Dynamo fog og The Ways sem hann vann sólóplötuna með.

Djassleikarinn Árni (Friðrik Einarsson) Scheving hefði einnig átt þennan afmælisdag en hann lést árið 2007. Árni (fæddur 1938) spilaði með ógrynni hljómsveita á sínum ferli og til að nefna einhverjar eru t.d. Hljómsveit Magnúsar Ingimarssonar, KK sextett, NEO tríóið, Hljómsveit Ragnars Bjarnasonar, Sumargleðin, Útlendingarhersveitin og Astral sextett. Einnig rak Árni eigin sveitir en starfaði lengst af í lausamennsku og er nafn hans því að finna á mörgum plötuumslögum. Árni var óhemju fjölhæfur listamaður og lék á harmonikku, bassa, óbó, víbrafón og margt fleira.