Afmælisbörn 20. ágúst 2017

Jónas Þórir Dagbjartsson

Tvö afmælisbörn koma við sögu á þessum degi:

Einar Júlíusson söngvari er sjötíu og þriggja ára. Einar söng með ýmsum hljómsveitum s.s. Saxon kvintett, H.J. kvartettnum og Hljómsveit Guðmundar Ingólfssonar áður en hann gerðist fyrsti söngvari Hljóma frá Keflavík. Síðar átti hann eftir að syngja með Pónik, t.d. lagið Léttur í lundu, og fleiri sveitum auk annarra verkefna. Margir muna eftir honum í laginu Simmsalabimm sem hann söng á móti Ruth Reginalds. Plata kom út á sínum tíma þar sem Einar söng dúetta ásamt Ellyju Vilhjálms.

Jónas Þórir Dagbjartsson trompet- og fiðluleikari frá Vestmannaeyjum hefði einnig átt afmæli á þessum degi en hann lést árið 2014. Jónas Þórir (f. 1926) lék með ýmsum hljómsveitum hér fyrrum, bæði lúðra- og danshljómsveitum eins og Lúðrasveit Vestmannaeyja, Hljómsveit Bjarna Böðvarssonar, Hljómsveit Aage Lorange og Hljómsveit Björns R. Einarssonar, og sveitum eins og Útvarpshljómsveitinni, Hljómsveit Tónlistarskólans og Sinfóníuhljómsveit Íslands.