Afmælisbörn 14. júní 2019

Steinunn Harðardóttir

Fimm afmælisbörn eru á skrá Glatkistunnar að þessu sinni:

Steinunn Harðardóttir er fyrsta afmælisbarnið á listanum en hún er þrjátíu og tveggja ára gömul í dag. Steinunn hefur verið í hljómsveitum og verkefnum eins og Sparkle poison, Fushigi four og Skelki í bringu en er að sjálfsögðu þekktust sem Dj flugvél og geimskip og hefur gefið út nokkrar plötur undir því aukasjálfi.

Hin þýska Monika Abendroth hörpuleikari á sjötíu og fimm ára afmæli. Hún hefur búið hér á landi síðan um miðjan áttunda áratug síðustu aldar og leikið með Sinfóníuhljómsveit Íslands auk þess að leika á mörgum tugum hljómplatna hérlendis. Monika er einna kunnust fyrir samstarf sitt við Pál Óskar Hjálmtýsson en þau hafa gefið út tvær plötur saman.

Albert Elías Arason bassaleikari Meistara dauðans á einnig afmæli en hann er nítján ára gamall á þessum degi. Meistarar dauðans sem allir eru ungir að árum hafa nú þegar sent frá sér tvær breiðskífur.

Njáll (Bergþór) Sigurjónsson hljómborðs- og bassaleikari er sjötíu og fimm ára gamall í dag. Njáll sem hefur síðustu áratugina mestmegnis alið manninn í Færeyjum, lék hér á árum áður með sveitum eins og Flamingo kvartettnum, Lion-tríóinu, Naustinu, Bergmönnum og Dixielandhljómsveit Árna Ísleifssonar en hann hefur einnig leikið inn á nokkrar plötur.

Jóhann (Ásberg) Gestsson söngvari hefði ennfremur átt afmæli á þessum degi en hann lést árið 1998. Jóhann, sem fæddist 1934, söng með fjölmörgum hljómsveitum hér heima s.s. Hljómsveit Svavars Gests, Hljómsveit Gunnars Ormslev og Stratos kvartettnum en hann bjó lengstum erlendis og því varð söngferill hans ekki sá sem hann hefði getað orðið hér á landi.