Afmælisbörn 14. júní 2021

Monika Abendroth ásamt Páli Óskari

Fjögur afmælisbörn eru á skrá Glatkistunnar að þessu sinni:

Steinunn Harðardóttir er fyrsta afmælisbarnið á listanum en hún er þrjátíu og fjögurra ára gömul í dag. Steinunn hefur verið í hljómsveitum og verkefnum eins og Sparkle poison, Fushigi four og Skelki í bringu en er að sjálfsögðu þekktust sem Dj flugvél og geimskip og hefur gefið út nokkrar plötur undir því aukasjálfi.

Hin þýska Monika Abendroth hörpuleikari á sjötíu og sjö ára afmæli. Hún hefur búið hér á landi síðan um miðjan áttunda áratug síðustu aldar og leikið með Sinfóníuhljómsveit Íslands auk þess að leika á mörgum tugum hljómplatna hérlendis. Monika er einna kunnust fyrir samstarf sitt við Pál Óskar Hjálmtýsson en þau hafa gefið út tvær plötur saman.

Albert Elías Arason bassaleikari hljómsveitarinnar Meistara dauðans á einnig afmæli en hann er tuttugu og eins árs gamall á þessum degi. Meistarar dauðans sem allir eru ungir að árum hafa nú þegar sent frá sér tvær breiðskífur.

Jóhann (Ásberg) Gestsson söngvari hefði ennfremur átt afmæli á þessum degi en hann lést árið 1998. Jóhann, sem fæddist 1934, söng með fjölmörgum hljómsveitum hér heima s.s. Hljómsveit Svavars Gests, Hljómsveit Gunnars Ormslev og Stratos kvartettnum en hann bjó lengstum erlendis og því varð söngferill hans ekki sá sem hann hefði getað orðið hér á landi.

Vissir þú að tvær hljómsveitir gerðu tilkall til nafnsins Írafár á sama tíma undir lok síðustu aldar?