Afmælisbörn 21. september 2018

Rúnar Þór Pétursson

Í dag eru fjögur afmælisbörn á skrá Glatkistunnar:

Atli Heimir Sveinsson tónskáld er áttræður á þessum degi og á því stórafmæli dagsins. Atli Heimir nam píanóleik við Tónlistarskólann í Reykjavík og stundaði síðan tónfræði- og tónsmíðanám í Þýskalandi á árunum í kringum 1960. Hann kom heim að loknu námi og kenndi m.a. við Tónlistarskólann í Reykjavík og starfaði við Ríkisútvarpið. Meðal verka sem hann hefur samið eru óperan Silkitromman, kórsvítan Haustmyndir, tónverkið Tíminn og vatnið og svo fjöldinn allur af sönglögum sem margir þekkja. Atli Heimir hefur einnig sinnt ýmsum félagsstörfum í þágu tónlistarinnar.

Áshildur Haraldsdóttir flautuleikari er fimmtíu og þriggja í dag. Áshildur hefur komið víða við í tónlist sinni, verið í aukahlutverkum á plötum annarra listamanna en einnig gefið sjálf út nokkrar sólóplötur, m.a. í samstarfi við annað afmælisbarn dagsins, Atla Heimi, og einnig Selmu Guðmundsdóttur, svo fáein dæmi séu tekin.

Þriðja afmælisbarnið í dag er Rúnar Þór Pétursson en hann er sextíu og fimm ára gamall. Rúnar Þór á að baki langan sólóferil sem spannar vel á annan tug sólóplatna en hann hefur líka starfað með mörgum hljómsveitum síðan hljómsveitaferill hans hófst á Ísafirði með Blackbird en í kjölfarið hafa komið sveitir eins og Jana, Xplendid, Fjötrar, 3. Hæðin, GRM og nú síðast Klettar.

Að síðustu er hér nefnd söngkonan Linda Gísladóttir sem margir muna eftir úr Lummunum, hún er sextíu og tveggja ára gömul. Linda söng með hljómsveitum eins og Cirkus, Jazztríó Guðmundar Ingólfssonar, Haukum, Vindlum Faraós og Bláa fiðringnum. Hún hafði fyrst sungið inn á plötur með Gylfa Ægissyni og Róberti bangsa og kom síðar við sögu á nokkrum slíkum, en Linda gaf sjálf út sólóplötu árið 1978, sem bar nafn hennar.