Afmælisbörn 2. júní 2019

Þór Eldon

Tvö tónlistartengd afmælisbörn koma við sögu á vef Glatkistunnar í dag:

Þorgeir Ástvaldsson mannfræðingur og dagskrárgerðarmaður er fyrra afmælisbarn dagsins, sextíu og níu ára gamall. Hann varð þekktur strax á barnsaldri þegar hann lék með hljómsveitinni Tempó sem hitaði meðal annars upp fyrir bresku sveitina Kinks þegar þeir komu til landsins um miðjan sjöunda áratug síðustu aldar. Síðan fór lítið fyrir honum þar til hann söng lagið Ég fer í fríið ásamt Sumargleðinni, í kjölfarið söng hann lagið Úti alla nóttina með Valla og víkingunum og gaf út sólóplötu. Samstarf hans við Magnús Ólafsson, m.a. sem jólasveinar þekkja margir.

Þór Eldon (Jónsson) gítarleikari er fimmtíu og sjö ára. Þór þekkja flestir sem gítarleikara Sykurmolanna (Sugarcubes) en hann lék einnig í hljómsveitum eins og Hinu afleita þríhjóli, Hnotubrjótunum, Jazzhljómsveit Konráðs Bé og Unun, auk þess að hafa starfað að tónlist með ljóðskáldum eins og Degi Sigurðarsyni og Diddu (Sigurlaugu Jónsdóttur).