Afmælisbörn 15. ágúst 2019

Ómar Stefánsson

Tvö tónlistartengd afmælisbörn eru á skrá Glatkistunnar á þessum degi:

Þingeyingurinn Baldur Ragnarsson tónlistarmaður og áhugaleikari er þrjátíu og fimm ára gamall í dag. Þótt flestir tengi Baldur við gítarleik og söng í  hljómsveitinni Skálmöld hefur hann komið við í miklum fjölda sveita af ýmsu tagi, sem vakið hafa athygli með plötum sínum. Þar má nefna Ljótu hálfvitana, Morðingjana og Innvortis en einnig minna þekkt bönd eins og Bófa og Dætrasyni en hann spilar á hin ólíklegustu og ólíkustu hljóðfæri í þessum sveitum.

Þá er Ómar Stefánsson myndlistamaður fimmtíu og níu ára gamall í dag en hann kom nokkuð við sögu íslensks tónlistarlífs á sínum tíma, á námsárum sínum við nýlistadeild MHÍ var hann trommuleikari hinnar alræmdu sveitar Bruna BB og kom reyndar einnig við sögu á kassettu sem nemendur nýlistadeildarinnar gaf út á sínum tíma, þar fyrir utan var hann einn meðlima gjörningasveitarinnar Inferno 5.