Afmælisbörn 28. júlí 2015

Birgitta Haukda

Birgitta Haukdal

Í dag eru á skrá Glatkistunnar tvö tónlistartengd afmælisbörn:

Söngkonan Birgitta Haukdal frá Húsavík er þrjátíu og sex ára á þessum degi. Birgitta hafði sungið í sýningum á Hótel Íslandi þegar hún gerðist söngkona Írafárs haustið 1999 og sló þar heldur betur í gegn. Hún varð síðar fulltrúi Íslands í úrslitum Eurovision keppninnar 2002, hefur komið að margs konar tónlistarverkefnum og hefur auk þess gefið út þrjár sólóplötur. Minna hefur farið fyrir Birgitta á tónlistarsviðinu allra síðustu árin.

Tónskáldið Gunnar Reynir Sveinsson hefði einnig átt afmæli á þessum degi en hann lést árið 2008. Gunnar Reynir sem einnig var víbrafónleikari, var fæddur 1933 og lék með ýmsum danshljómsveitum á árum áður, hann sneri sér síðan í auknum mæli að tónsmíðum og tónlistarkennslu, og hefur oft verið kallaður upphafsmaður kammerdjasssins á Íslandi. Gunnar Reynir nam tónsmíðar hér heima og í Hollandi en út hafa komið nokkrar plötur þar sem tónlistarmenn hafa leikið lög hans.