Afmælisbörn 18. nóvember 2019

Kjartan Ólafsson

Í dag eru þrjú afmælisbörn í gagnabanka Glatkistunnar:

Þorleifur J. Guðjónsson bassaleikari er sextíu og þriggja ára gamall á þessum degi. Þorleifur hefur starfað í ótal hljómsveitum fyrst sem gítarleikari en síðan á bassa, sumum þekktum en öðrum minna þekktum. Hér eru nefndar nokkrar en þeim fer fjölgandi: KK-band, Egó, Samsara, Strákarnir, Vinir Dóra, Ómar og Valdi, Óli fink, The Grinders, Frakkarnir, Óregla, MX-21, Fjórir litlir sendlingar, Mórall og Þrír á palli. Þorleifur er enn að.

Þá er rapparinn Aron Can Gultekin tvítugur í dag. Þrátt fyrir ungan aldur hefur Aron rappað í fjölda ára en hann byrjaði aðeins níu ára gamall. Hann tók þátt í Músíktilraunum 2015 með hljómsveitinni Epik en vakti fyrst verulega athygli fyrir plötuna og samnefnt lag, Þekkir stráginn, síðan hafa fleiri lög fylgt í kjölfarið sem og platan Ínótt. Hann hefur ennfremur unnið með öðru tónlistarfólki s.s. Emmsjé Gauta, Unnsteini Manúel o.fl.

Kjartan Ólafsson tónskáld á jafnframt afmæli í dag en hann er sextíu og eins árs gamall. Kjartan lék hér fyrrum með fjölda hljómsveita svosem Trítiltoppakvartettnum og Smartbandinu og samdi m.a. lagið Lalíf sem mörgum er minnisstætt. Hann hefur auk þess gefið út fjölmargar plötur með tónlist sinni, samið leikhús- og óperutónlist, tónverk fyrir hljómsveitir og hljóðfæri, og var meðal þeirra fyrstu hér á landi til að semja tónlist með aðstoð tölvu en þar hefur hann notað forritið Calmus sem hann hannaði sjálfur.