Afmælisbörn 28. desember 2016

Ingvi Steinn Yngvi Steinn1

Ingvi Steinn Sigtryggsson

Glatkistan hefur í fórum sínum upplýsingar um tvö tónlistartengd afmælisbörn á þessum degi:

Ingvi Steinn Sigtryggsson tónlistarmaður frá Keflavík er sextíu og þriggja ára gamall í dag. Hann gaf út litla plötu 1973 sem hafði að geyma Flakkarasönginn, sem naut nokkurra vinsælda. Ingvi Steinn lék með ýmsum hljómsveitum á áttunda áratugnum, og má hér nefna sveitir eins og Ábót, Freeport, Deildarbungubræður, Bóluhjálma, Sheriff, Dínamít, Júbó og Júdas.

Elly Vilhjálms söngkona (f. 1935) hefði ennfremur átt afmæli á þessum degi en hún lést 1995. Elly (Henný Eldey Vilhjálmsdóttir) var af Suðurnesjunum og var snemma uppgötvuð sem söngkona, hún söng með ýmsum hljómsveitum þess tíma, lengst af með KK-sextett, Orion kvintett og Hljómsveit Svavars Gests, en Svavar varð þriðji eiginmaður hennar. Elly söng sig fljótlega inn í hjörtu landsmanna og samstarf systkinanna, Ellyjar og Vilhjálms Vilhjálmssonar er löngu orðið sígilt. Fjölmargar plötur komu út með söngkonunni á sínum tíma en hún dró sig í hlé snemma, allt of snemma segja flestir, en hafði við ævilok komið aftur fram á sjónarsviðið.