Afmælisbörn 13. maí 2017

Gunnar Jökull

Afmælisbörn Glatkistunnar eru tvö í dag, báðir eru látnir:

Einar Markússon píanóleikari og tónskáld átti afmæli á þessum degi en hann fæddist 1922. Einar starfaði mestmegnis vestan hafs og fékk í raun aldrei neina viðurkenningu hér heima þrátt fyrir færni á sínu sviði. Einhverjar plötur komu út með honum ytra en litlar upplýsingar finnast um þær. Einar lést 1990.

Gunnar Jökull Hákonarson trommuleikari (1949-2001) hafði einnig þennan afmælisdag. Gunnar varð snemma þekktur fyrir hæfileika sína og starfaði í mörgum af þekktustu sveitum bítla og hippa á Íslandi. Þar má nefna Tilveru, Mána, Trúbrot og Flowers en hann hafði einnig leikið með sveitum eins og Garðari og Gosum, Tónum, Strengjum, Tempó, Tónabræðrum og Geislum. Hann starfaði einnig með hljómsveitinni Syn í Bretlandi um tíma. Margir þekkja sólóplötu Gunnars, Hamfarir, en hugtakið hamfarapopp er tengt þeim plötutitli.