Afmælisbörn 18. mars 2018

Guðmundur Óli Pálmason

Eftirfarandi eru þrjú afmælisbörn á lista Glatkistunnar:

Selfyssingurinn Einar (Þór) Bárðarson, oft nefndur umboðsmaður Íslands, er fjörutíu og sex ára. Einar hefur komið víða við í tónlistarlegum skilningi en þekktastur er hann þó fyrir umboðsmennsku fyrir Nylon. Hann hefur einnig sinnt umboðsmennsku fyrir ýmsa aðra, samið tónlist (m.a. Ertu þá farin? með Skítamóral og Eurovision framlagið Birta / Angel), haldið tónleikaviðburði og komið að menningarviðburðum frá ýmsum hliðum. Einar lék og söng sjálfur með hljómsveitum í gamla daga, má þar nefna Dansband E.B. og Tomma rótara.

Trommuleikarinn Guðmundur Óli Pálmason á einnig afmæli í dag en hann er fertugur og á því stórafmæli. Guðmundur Óli lék lengst af með hljómsveitinni Sólstöfum og var reyndar einn af stofnendum sveitarinnar í ársbyrjun 1995, hann lék með Sólstöfum á annan tug smá- og breiðskífna en var rekinn úr hljómsveitinni í ársbyrjun 2015 svo úr varð nokkurt fjölmiðlafár.

Kristján Óskarsson hljómborðsleikari hefði einnig átt afmæli í dag en hann lést árið 2014. Kristján (f. 1959) lék með fjölda misþekktra hljómsveita á sínum tíma og má meðal annarra nefna sveitir eins og Smelli, Upplyftingu, Kusk, Chaplin, Danssveitinni, The Kúkó kids, KÓS og Þrek. Þess má geta að Kristján lék á orgel á fyrstu plötu Bubba Morthens, Ísbjarnarblús.