Afmælisbörn 22. mars 2018

Eyþór Þorláksson

Afmælisbörn Glatkistunnar eru þrjú í dag:

Eyþór Þorláksson gítarleikari er áttatíu og átta ára, hans hljóðfæri voru harmonikka og bassi til að byrja með en eftir að hann byrjaði að leika á gítar varð ekki aftur snúið. Hann nam gítarleik á Spáni og Englandi og starfaði víða erlendis áður en hann kom heim til Íslands og gekk til liðs við KK sextett. Þar kynntist hann Ellyju Vilhjálms og giftist henni, þau skildu síðar. Eyþór lék með mörgum öðrum sveitum s.s. Hawai-kvartettnum, Orion kvintettnum og Hljómsveit Hauks Morthens.

Árni Hjörvar Árnason sem er hvað þekktastur fyrir að plokka bassann í bresku sveitinni Vaccines er þrjátíu og fjögrra ára í dag. Áður en Árni fluttist til Bretlands hafði hann leikið í ýmsum hljómsveitum hér heima eins og The Troopers, Dice, Future future og Kimono svo nokkur dæmi séu nefnd.

Gunnar Ormslev saxófónleikar (1928-81) hefði einnig átt afmæli á þessum degi. Hann var fæddur í Danmörku, var hálf danskur, en kom til Íslands rétt tæplega tvítugur, það er venjulega markað sem upphaf nútímadjass á Íslandi. Hér á landi átti hann eftir að setja mikinn svip á tónlistina og lék hér með ógrynni sveita s.s. Hljómsveit Svavars Gests, Hljómsveit Hauks Morthens, Hljómsveit Björns R. Einarssonar og Jazzmiðlum svo nokkrar séu upp taldar.