Afmælisbörn 11. ágúst 2021

Bragi Ólafsson

Afmælisbörn í fórum Glatkistunnar eru fjögur talsins að þessu sinni:

Bragi Ólafsson bassaleikari og rithöfundur er fimmtíu og níu ára. Upphaf ferils Braga á tónlistarsviðinu miðast við pönkið en hann var bassaleikari Purrks Pillnikk og síðan nokkurra náskyldra hljómsveita s.s. Pakk, Stuðventla, Brainer, Amen, Bacchus og P.P. djöfuls ég, áður en hann gekk til liðs við Sykurmolana sem varð hans síðasta sveit áður en hann einbeitti sér að rithöfundarferli sínum.

Karin Sveinsdóttir söngkona er tuttugu og fimm ára gömul í dag, hún vakti nokkra athygli með dúettnum Young Karin fyrir fáeinum árum síðan en það samstarf hófst eftir að hún hafði tekið þátt í söngkeppni Menntaskólans við Hamrahlíð, sá dúett gekk upphaflega undir nafninu Highlands. Hún hefur einnig starfað með hljómsveitinni Sxsxsx.

Einar Bragi Bragason saxófónleikari (f. 1965) hefði átt afmæli í dag en hann lést 2019, hann starfaði með ótal hljómsveitum og tónlistarmönnum í gegnum tíðina, frægust þeirra er án efa Stjórnin en einnig má nefna Sumargleðina, Hljómsveit Hauks Morthens, Afsakið, Þáþrá og Babadú svo einungis örfáar séu nefndar. Einar Bragi starfaði lengi sem skólastjóri Tónlistarskólans á Seyðisfirði og einnig á Vopnafirði, hann sendi frá sér jafnframt eina sólóplötu.

Ólafur Gaukur Þórhallsson tónlistarmaður átti einnig afmæli á þessum degi en hann lést 2011. Ólafur Gaukur (f. 1930) var kunnur gítarleikari, starfaði í og starfrækti fjöldann allan af hljómsveitum, auk þess að semja tónlist og texta, útsetja og annast upptökur. Hann starfrækti ennfremur gítarskóla og plötuútgáfu. Ólafur Gaukur hlaut heiðursverðlaun Íslensku tónlistarverðlaunanna 2007.

Vissir þú að Gunnar Þórðarson útsetti Gleðibankann, fyrsta framlag Íslendinga í Eurovision en Magnús Eiríksson höfundur lagsins fékk hvergi að koma nærri?