Afmælisbörn 3. desember 2022

Sigurjón Skæringsson

Afmælisbörn dagsins eru sex á þessum degi:

Pétur Östlund trommuleikari er sjötíu og níu ára gamall í dag, hann lék með mörgum af þekktustu sveitum bítlatímabilsins og eru Hljómar og Óðmenn þeirra þekktastar en einnig með sveitum eins og Hljómsveit Finns Eydal, Hljómsveit Gunnars Ormslev, Musica prima og Útlendingahersveitinni. Hann var síðar kunnari fyrir djasstrommuleik og er mjög virtur sem slíkur. Pétur á að baki eina sólóplötu.

Birkir Freyr Matthíasson trompetleikari er fjörutíu og átta ára gamall á þessum dagi. Birkir Freyr hefur starfað með hljómsveitum s.s. Jagúar, Sunnan sex, Bréfsnjef kvartettnum, Stórsveit Reykjavíkur og Samspili Óla Jóns en hefur fyrst og fremst verið session maður og leikið þ.a.l. inn á fjölda platna annarra listamanna, hann hefur jafnframt starfað töluvert í leikhúsinu.

Sigurjón Skæringsson rokksöngvari fagnar stórafmæli í dag en hann er sextugur að aldri. Sigurjón hefur sungið og leikið á gítar með ýmsum hljómsveitum í gegnum tíðina en hér eru nefndar sveitir eins og Chernobyl, Stálfélagið, Mæðusöngvasveit Reykjavíkur, Bárujárn og þjófar.

Aðalsteinn Bjarnþórsson (stundum áður kallaður Alli Langbrók) gítarleikari og söngvari er fimmtíu og átta ára gamall á þessum degi. Aðalsteinn var nokkuð áberandi í tónlistarsenunni hér áður og starfaði þá með hljómsveitum eins og Langbrók, Stiftamtmannsvalsinum, Útrás, Cuba libre, Doriu og Gypsy.

Svanur D. Vilbergsson gítarleikari og tónskáld er fjörutíu og tveggja ára gamall í dag. Svanur sem kemur upphaflega frá Stöðvarfirði nam hér heima og síðan í Bretlandi og víða erlendis og hefur komið fram víða um lönd á tónleikum en hann starfar við kennslu í dag. Hér áður lék hann með fáeinum hljómsveitum og hér má nefna Coma, Blúsbrot Garðars Harðar og Steinþór. Svanur hefur sent frá sér sólóefni.

Dóra Sigurðsson söngkona hefði einnig átt afmæli þennan dag. Dóra fæddist 1892 í Þýskalandi og kynntist Haraldi Sigurðssyni píanóleikara þar en þau giftust síðar. Hún starfaði lengst af í Danmörku en kom reglulega hingað til lands ásamt eiginmanni sínum til tónleikahalds og varð fyrsta konan til að syngja inn á plötu hérlendis. Dóra lést 1985.

Vissir þú að heyra má Strumpana syngja Heims um ból á jólaplötunni Strumparnir bjóða gleðileg jól