Afmælisbörn 17. mars 2017

Ásþór Loki Rúnarsson

Fjórir tónlistarmenn koma að þessu sinni við sögu afmælisbarna dagsins:

Ingólfur Sigurðsson trommuleikari er fjörutíu og sjö ára. Hann er maður margra hljómsveita og starfar iðulega í mörgum í senn. Fyrsta sveit Ingólfs var líkast til hljómsveitin Chorus en síðan hafa þær komið í röðum og eftirfarandi runa er aðeins sýnishorn; Blátt áfram, Rauðir fletir, Orgill, SSSól, Hunang, Greifarnir, Konsert, Lalli og ljósastauragengið, Spútnik og Pláhnetan.

Vignir Bergmann tónlistarmaður frá Keflavík er sextíu og sjö ára gamall en hann var kunnastur hér á árum áður fyrir að vera gítarleikari Júdasar. Vignir var þó einnig í öðrum þekktum sveitum á sínum tíma og þar má nefna Geimstein, Roof tops og Trúbrot um það leyti sem sú sveit var að leggja upp laupana, hann hefur ennfremur leikið inn á plötur ýmissa listamanna s.s. Gylfa Ægissonar, Rúnars Júlíussonar og Megasar.

Ásþór Loki Rúnarsson söngvari og gítarleikari þeirrar merkilegu sveitar, Meistarar dauðans á einnig afmæli í dag en hann er átján ára gamall í dag. Meistarar dauðans vöktu mikla athygli fyrir samnefnda plötu sína sem kom út árið 2015, og ekki síður fyrir ungan aldur hljómsveitarmeðlima.

Þorsteinn (Gestur) Eiríksson trommuleikari (1927-2004) átti einnig þennan afmælisdag en hann lék með ýmsum hljómsveitum á árum áður. Þorsteinn sem venjulega var kallaður Steini Krúpa (hafði ámóta trommustíl og Gene Krupa), lék til að mynda með hljómsveitum Braga Hlíðberg, Árna Ísleifssonar, Jan Morávek, Jónatans Ólafssonar, Jónasar Dagbjartssonar og mörgum fleirum en hann rak einnig eigin sveit um tíma, Hljómsveit Þorsteins Eiríkssonar. Hann lék í aldarlok með slagverkstríóinu Slagbítum.