Afmælisbörn 3. desember 2017

Pétur Östlund

Afmælisbörn dagsins eru tvö á þessum degi:

Pétur Östlund trommuleikari er sjötíu og fjögurra ára í dag, hann lék með mörgum af þekktustu sveitum bítlatímabilsins og eru Hljómar og Óðmenn þeirra þekktastar en einnig með sveitum eins og Hljómsveit Finns Eydal, Hljómsveit Gunnars Ormslev, Musica prima og Útlendingahersveitinni. Hann var síðar kunnari fyrir djasstrommuleik og er mjög virtur sem slíkur. Pétur á að baki eina sólóplötu.

Dóra Sigurðsson söngkona hefði einnig átt afmæli þennan dag. Dóra fæddist 1892 í Þýskalandi og kynntist Haraldi Sigurðssyni píanóleikara þar en þau giftust síðar. Hún starfaði lengst af í Danmörku en kom reglulega hingað til lands ásamt eiginmanni sínum til tónleikahalds og varð fyrsta konan til að syngja inn á plötu hérlendis. Dóra lést 1985.