Afmælisbörn 21. maí 2018

Þórarinn Óskarsson

Þrjú afmælisbörn koma við sögu í dag í gagnagrunni Glatkistunnar:

Íris Kristinsdóttir söngkona er fjörtíu og tveggja ára gömul á þessum degi. Íris vakti fyrst athygli með hljómsveitinni Írafári sumarið 1998 en sló síðan í gegn ári síðar sem gestasöngvari með Sálinni hans Jóns míns á frægum órafmögnuðum tónleikum sem gefnir voru út. Síðar söng Íris með hljómsveitinni Buttercup sem gerði fjölmörg lög vinsæl um aldamótin, og enn síðan með Ber. Lítið hefur farið fyrir Írisi á söngsviðinu undanfarin ár en hún hefur þó reglulega birst í undankeppni Eurovision, Sæluvikukeppni Sauðkræklinga og víðar s.s. Rokkkór Íslands.

Andri Freyr Viðarsson eða Freysi dagskrárgerðamaður er þrjátíu og átta ára gamall í dag. Þótt Andri Freyr sé fyrst og fremst útvarpsmaður hefur hann einnig verið viðloðandi tónlist, hann hóf ferilinn með hljómsveitinni Kristur drepinn á bernskuárum sínum en hefur auk þess leikið á gítar og jafnvel sungið í sveitum eins og Thundergun, Bitch tits, Botnleðju, Fídel, Tríó Briggs & gullvagninn og Bisund.

Þá á Þórarinn Óskarsson básúnuleikari áttatíu og átta ára afmæli á þessum degi en hann var með fyrstu básúnuleikurum þessa lands. Þórarinn er upphaflega Húnvetningur en fór til Reykjavíkur og nam sín fræði fyrst hjá Birni R. Einarssyni og síðan Albert Klahn, hann fór fljótlega að leika með hinum og þessum hljómsveitum s.s. Hljómsveit FÍH, hljómsveit undir stjórn KK og Hljómsveit Karls Jónatanssonar áður en hann stofnaði sveit í eigin nafni. Hann lék einnig lengi vel með Sinfóníuhljómsveit Íslands og Lúðrasveit Reykjavíkur.