Blúshátíð í Reykjavík 2020

Nú styttist í Blúshátíð í Reykjavík 2020 en hún fer fram í byrjun apríl mánaðar. Setning hátíðarinnar fer fram laugardaginn 4. apríl með Blúsdegi í miðborginni, þá leggur blúshátíðin Skólavörðustíginn undir sig en skrúðganga verður frá Leifsstyttu klukkan 14. Lúðrasveitin Svanur leikur nokkur lög og Krúser klúbburinn verður með glæsilega bílasýningu. Við setningu hátíðarinnar verður tilkynnt um val á heiðursfélaga Blúsfélags Reykjavíkur 2020, boðið verður upp á lifandi blús á Skólavörðustígnum frá klukkan 14 og tónleikar verða á Borgarbókasafninu í Grófinni klukkan 16.

Dagskrá Blúshátíðar í Reykjavík 2020 verður svo sem hér segir:

Þriðjudagur 7. apríl kl. 20:00 – Hilton Reykjavík Nordica

Óskar Logi Ágústsson og piltarnir í Vintage Caravan gleyma þungarokkinu þetta kvöld og bjóða upp á hreina blúsveislu ásamt mögnuðum gestum á borð við munnhörpuleikarann Sigurð Sigurðsson og gítargyðjuna Brynhildi Oddsdóttur. Fyrir hlé trylla Blúsþrjótarnir mannskapinn en með tónleikunum heldur þessi magnaða og lífsglaða hljómsveit upp á 20 ára starfsafmæli sitt. Tónlistarfólk framtíðarinnar hefur blúshátíð í ár þegar efnilegir nemendur Tónlistarskóla FÍH sýna okkur að framtíðin er falleg og lofandi.

Miðvikudagur 8. apríl kl. 20:00 – Hilton Reykjavík Nordica

Búast má við blárri veðurviðvörun þegar Rick Estrin, heiðursgestur Blúshátíðar stígur á svið, hann blæs í munnhörpuna af krafti, snilld og einstakri mýkt. Þessi margverðlaunaði, vinsæli og stórskemmtilegi tónlistarmaður spilar með reynsluboltunum í Blue Ice Band. Fyrir hlé fara Langi Seli og Skuggarnir á kostum með sinn stórskemmtilega og hrífandi rockabilly blús sem kemur okkur öllum á ið.

Fimmtudagur 9. apríl kl. 20:00 – Hilton Reykjavík Nordica

Á lokakvöldi Blúshátíðar verður boðað til íslenskrar blúsveislu með djammi eins og það gerist best með Ragnheiði Gröndal, Guðmundi Péturssyni, Halldóri Bragasyni, Róberti Þórhallssyni, Birgi Baldurssyni og óvæntum leynigestum. Fyrir hlé mun Rubin Pollock gítarleikari Kaleo og Stefanía Svavarsdóttir eiga sviðið þar sem þau bjóða til sín hæfileikaríku en um fram allt skemmtilegu fólki í sannkallaða blúsveislu.

Eftir stórtónleikana öll kvöldin verður Klúbbur Blúshátíðar í Reykjavík starfræktur á Hilton Reykjavík Nordica. Þar heldur fjörið áfram fram eftir nóttu og ævintýri gerast þegar ólíkir tónlistarmenn hræra sannkallaðan blússeið.

Hátíðin er styrkt af Reykjavíkurborg.