Afmælisbörn 1. nóvember 2020

Jón Sigurbjörnsson

Afmælisbörn dagsins hjá Glatkistunni að þessu sinni eru sex talsins:

Jón Sigurbjörnsson söngvari, leikari og hestamaður er níutíu og átta ára í dag. Jón nam leiklist í Bandaríkjunum og samhliða því lærði hann söng. Hann hélt áfram söngnámi á Ítalíu og hér heima en vann þó fyrst og fremst í leiklistinni. Söng hans má heyra á fjölmörgum plötum, mörgum  með tónlist úr leikhúsinu en einnig þar sem han syngur t.a.m. einsöng með Karlakór Reykjavíkur. Tvær sólóplötur hafa komið út með Jóni.

Sagnfræðingurinn Davíð Ólafsson er fjörutíu og níu ára gamall á þessum degi. Davíð er bassa- og gítarleikari hljómsveitarinnar Sagtmóðigur sem hefur sent frá sér fjölda platna frá því snemma á tíunda áratug síðustu aldar.

Arthur (Ross) Moon bassaleikari er sjötíu og sjö ára gamall. Arthur var lengst af bassaleikari Lúdó og Stefáns en lék einnig með hljómsveitum eins og Falcon og Rondó tríó auk þess að starfrækja eigin sveit um tíma, Tríó Arthurs Moon.

Vilhjálmur Goði Friðriksson Brekkan söngvari og gítarleikari er fjörutíu og átta ára gamall. Hann var á sínum tíma í hljómsveitum eins og Bleeding Volcano, Tríói Jóns Leifssonar, Buffi, Todmobile, Kizz o.fl. og kom einnig við sögu á sviði í söngleikjum s.s. Súperstar, Hárinu og Grease. Hann hefur hin síðari ár starfað við ferðaþjónustu.

Þá er gítarleikarinn Kristján (Ólafur) Grétarsson fjörutíu og þriggja ára gamall í dag. Hann er sonur Grétars Örvarssonar og hefur m.a. leikið í hljómsveit hans, Stjórninni en einnig hefur hann leikið með sveitum eins og The Flavour, Ísafold, Englum, BSG og Elektru. Þá hefur hann leikið inn á fjölda platna hjá tónlistarfólki eins og Nylon, Örvari Kristjánssyni, Björgvini Halldórssyni, Halla Melló, Jóhanni Ásmundssyni og mörgum öðrum.

Ólafur Guðmundsson (f. 1952) söngvari og gítarleikari BG & Ingibjargar frá Ísafirði hefði ennfremur átt afmæli þennan dag en hann lést árið 1986 einungis þrjátíu og fjögurra ára gamall. Ólafur var einnig fyrsti söngvari hljómsveitarinnar Grafíkur.