Afmælisbörn 2. desember 2021

Toggi

Á þessum degi koma tvö afmælisbörn við sögu á Glatkistuvefnum:

Tónlistarmaðurinn Toggi (Þorgrímur Haraldsson) er fjörutíu og tveggja ára í dag, hann hefur gefið út tvær sólóplötur en er e.t.v. þekktastur fyrir að hafa samið lagið Þú komst við hjartað í mér sem bæðir hljómsveitin Hjaltalín og söngvarinn Páll Óskar hafa gert sígilt.

Ragnar Sólberg (Rafnsson) eða Zolberg er þrjátíu og fimm ára gamall í dag, hann hefur sungið og leikið á hin ýmsustu hljóðfæri í mörgum hljómsveitum en hann var aðeins ellefu ára gamall þegar hann gaf út sína fyrstu sólóplötu (af þremur). Meðal hljómsveita sem Ragnar hefur starfað með má nefna Rennireið, Endalaust líf, Noise og Dimmu en hann hefur búið erlendis undanfarin ár.

Vissir þú að Jón Leifs mölbraut útvarpstæki í rútu þegar hann barðist sem hatrammlegast fyrir réttindamálum tónlistarmanna en bílstjóri rútunnar hafði þá ekki leyfi til að dreifa tónlist