Afmælisbörn 30. júní 2022

Hjörtur Howser

Á þessum síðasta degi júnímánaðar koma þrjú afmælisbörn við sögu:

Hjörtur Howser píanó- og hljómborðsleikari er sextíu og eins árs gamall í dag. Hann hefur komið mjög víða við í íslensku tónlistarlífi, fyrst með sveitum eins og Tívolí og Fermata um 1980 en síðan með Bogart, Dúndrinu, Gömmum, Grafík, Hljómsveit Björgvins Halldórssonar, Partýtertunni, Stormsveitinni og að ógleymdri hljómsveitinni Fínt fyrir þennan pening. Hjörtur hefur einnig unnið töluvert við upptökur.

Örlygur Smári á fimmtíu og eins árs afmæli í dag. Örlygur Smári er auðvitað hvað kunnastur fyrir Eurovision framlög sín en hann hefur sent ótal lög til keppni í þeirri deild, og unnið hana í fjögur skipti hér heima með lögunum Tell me, This is my life, Je ne sais quoi og Ég á líf. Hann hefur ennfremur starfað með og starfrækt hljómsveitir eins og Kirsuber og Fyrirbæri.

Og að síðustu er hér nefndur sjálfur Daði Freyr Pétursson sem kunnastur er fyrir Eurovision framlög sín og að hafa landað fjórða sætinu í keppninni 2021 eftir að hafa þurft að sitja heima árið á undan vegna Covid-heimsfaraldursins. Daði Freyr og Gagnamagnið er líklega þekktasta hljómsveit hans en einnig má nefna sveitir eins og Retrobot sem sigraði Músíktilraunir 2012 (þar sem hann var kjörinn „rafheili“ Músíktilraunanna), Sendibíll, Mixophrygian og  Orchestra of few. Daði Freyr á reyndar stórafmæli í dag en hann er þrítugur.

Vissir þú að söngkonan Erna Hrönn Ólafsdóttir og söngvarinn Jens Ólafsson eru systkini?