Afmælisbörn 7. júlí 2022

Atli Örvarsson

Fimm tónlistarmenn eiga afmæli í dag og eru á skrá Glatkistunnar:

Aðalbjörn Tryggvason söngvari og gítarleikari Sólstafa er fjörutíu og fimm ára gamall í dag, Sólstafir hefur starfað síðan 1995 og liggja vel á annan tug útgáfa eftir sveitina. Sólstafir er þó ekki eina sveitin sem Aðalbjörn starfar með því hann hefur einnig leikið með Melrökkum sem einkum hafa sérhæft sig í tónlist Metallica.

Annar gítarleikari og söngvari á afmæli í dag, Vignir Snær Vigfússon jafnan kenndur við Írafár, er fjörutíu og þriggja ára gamall. Vignir sem kemur upphaflega frá Kirkjubæjarklaustri, hefur leikið með ýmsum hljómsveitum s.s. Fljótinu sem rann, Dægurlagakombóinu, Rokk og Vinum Sjonna sem kepptu fyrir hönd Íslendinga í Eurovision 2011, Vignir hefur reyndar oftar farið sem einn af fulltrúum Íslands í keppnina. Vignir hefur ennfremur starfað við upptökur og útsetningar auk þess að hafa samið fjöldann allan af þekktum lögum.

Þriðji gítarleikarinn, Ómar Guðjónsson er fjörutíu og fjögurra ára í dag – hann hefur starfað með ógrynni hljómsveita sem margar hverjar eru djasstengdar, þetta eru sveitir eins og Carnival, Djassband Eyjólfs, Drangar, Ebeneser, Jagúar, Íslandssögur, Hljóð í skrokkinn, Áhöfnin á Húna II, Sycamore tree, Mímir, Nesi, Sjana og hinar kellingarnar, Geislar, Funkmaster 2000 o.m.fl. en hann hefur jafnframt starfrækt eigin sveitir og gefið út nokkrar sólóplötur auk þess að leika á plötum fjölda annarra listamanna.

(Örvarr) Atli Örvarsson hljómborðsleikari og kvikmyndatónskáld frá Akureyri er fimmtíu og tveggja ára gamall í dag. Atli var áberandi um og upp úr 1990 er hann lék með sveitum eins og Sálinni hans Jóns míns og SSSól en áður hafði hann slegið í gegn með Stuðkompaníinu. Atli flutti síðan vestur um haf og hefur á síðustu árum haslað sér völl sem kvikmyndatónskáld og samið tónlist fyrir fjölda þekktra kvikmynda og sjónvarpssería.

Börkur Hrafn Birgisson gítarleikari (sá fjórði á þessum degi) og upptökumaður á ennfremur afmæli í dag en hann á fjörutíu og sjö ára gamall. Hann hefur leikið með hljómsveitum eins og Baggabandinu, Jagúar og Mono town en hefur á síðari árum snúið sér í auknum mæli að upptökustjórnun og annarri hljóðversvinnu.

Vissir þú að Páll Pampichler Pálsson og Manuela Wiesler voru systkinabörn?