Afmælisbörn 13. október 2018

Sigurður Bjóla

Tvö afmælisbörn koma við sögu Glatkistunnar í dag:

Sigurður Bjóla Garðarsson tónlistarmaður er sextíu og sex ára gamall. Bjólan eins og hann er oft kallaður hefur að margra mati haldið sig alltof mikið til hlés í tónlistinni en hann er kunnastur fyrir framlag sitt með Spilverki þjóðanna og Stuðmönnum, hann var til að mynda hugmyndasmiðurinn að tívolí-þemanu á samnefndri plötu Stuðmanna. Sigurður starfaði síðar með Pétri Stefánssyni undir nafninu PS & Bjóla og með Valgeiri Guðjónssyni undir nafninu Jolli og Kóla en hann hefur mestmegnis síðustu árin verið við takkana í hljóðverum landsins.

Þá hefði Ingvar Jónasson fiðlu- og lágfiðluleikari átt afmæli einnig þennan dag en hann lést 2014. Ingvar fæddist 1927 á Ísafirði og var af miklum ættum tónlistarfólks, hann nam fiðlufræði sín hér heima og síðan í Bretlandi, Austurríki og Bandaríkjunum. Hann varð einn þeirra sem skipuðu fyrstu kynslóð fiðluleikara hérlendis og var þ.a.l. í Sinfóníuhljómsveit Íslands við stofnun hennar 1950, hann var einnig meðal stofnenda Musica Nova. Ingvar fluttist síðar til Svíþjóðar þar sem hann lék með Sinfóníuhljómsveitinni í Malmö og víðar, ásamt því að kenna tónlist. Eftir að hann koma aftur heim til Íslands hafði hann m.a. frumkvæði að stofnun Sinfóníuhljómsveitar áhugamanna.thann llsveit en þ