Afmælisbörn 30. maí 2019

Björgvin Sigurðsson

Afmælisbörn Glatkistunnar eru fimm talsins að þessu sinni:

Jónas Ingimundarson píanóleikari er sjötíu og fimm ára í dag. Hann nam píanóleik, fyrst hér heima en síðan í Austurríki, og hefur starfað sem píanóleikari, kórstjórnandi og píanókennari síðan. Píanóleik hans má heyra á fjölmörgum plötum, þar af nokkrum sólóplötum. Jónas hefur ennfremur hlotið ýmsar viðurkenningar fyrir tónlistarstörf sín, þar má nefna fálkaorðuna og heiðursverðlaun Íslensku tónlistarverðlaunanna.

Hanna Dóra Sturludóttir mezzósópran söngkona frá Búðardal á fimmtíu og eins árs afmæli í dag. Hún nam söng hér heima og í Þýskalandi þar sem hún starfaði um árabil og lagði áherslu á ljóðasöng, en plötur með söng hennar hafa komið út á Íslandi og í Þýskalandi en Hanna Dóra hefur haldið tónleika mjög víða um Evrópu. Hún starfar einnig í Tríói Blik, sem gefið hefur út tvær plötur.

Björgvin Sigurðsson söngvari og gítarleikari Skálmaldar er fjörutíu og eins árs gamall í dag. Þekktasta sveit Björgvins er auðvitað Skálmöld en hann hefur einnig starfað í hljómsveitinni Innvortis sem poppar reglulega upp, auk fjölda annarra minna þekktra sveita í gegnum tíðina.

Sigurgrímur Jónsson er fjörutíu og fimm ára gamall á þessum degi, hann hefur leikið með fjölda hljómsveita í þyngri kantinum m.a. sem trommuleikari Múspells sem hefur gefið út fjölda platna og gítarleikari Forgarðs helvítis og Þórgunnar nakinnar en fyrrnefnda sveitin á að baki fjölmargar plötur. Sigurgrímur hefur einnig fengist við upptökur.

Þá er hér að síðustu nefndur Ari Márus Johnsen (Ari Jónsson) sem telst vera fyrsti óperusöngvari okkar Íslendinga. Ari fæddist 1860, nam óperusöng í Danmörku fyrstur Íslendinga, en bjó síðan í Þýskalandi þar sem hann starfaði lengst af en hann kom einnig eitthvað fram í Bretlandi. Hann hætti að syngja um fimmtugt en hann taldi sig þá vera orðinn of gamall til að syngja. Ari lést 1927.