Afmælisbörn 25. september 2022

Matthías Matthíasson

Í dag koma þrjú afmælisbörn við sögu hjá Glatkistunni:

Dalvíkingurinn Matthías Matthíasson söngvari er fjörutíu og sjö ára, hann vakti fyrst athygli með Reggae on ice en hafði reyndar áður keppt í Músíktilraunum með hljómsveitinni Dagfinni dýralækni. Samhliða reggíævintýrinu lék hann og söng í Hárinu og Súperstar en svo tóku við hljómsveitir eins og Papar, Poppvélin, Dúndurfréttir og fleiri. Matthías hefur einnig verið tíður gestur í undankeppni Eurovision og var reyndar einn af Vinum Sjonna, hann hefur einnig komið við í barnatónlistinni, m.a. í titillaginu að Latabæjarþáttunum. Hann á að baki eina sólóplötu.

Guðmundur Kristinn Jónsson tónlistar- og hljóðupptökumaður frá Keflavík er einnig fjörutíu og sjö ára gamall í dag. Hann hefur komið jafnvel enn víðar við en Matthías á sínu hljómsveitabrölti en þeirra á meðal má nefna sveitir eins og Þusl, Fálka, Hjálma, Uniimog, Goose, Sýróp, Baggalút, Senuþjófana og Spik en hann hefur aukinheldur starfað við upptökur á tugum ef ekki hundruðum platna, og leikið á gítar og önnur hljóðfæri einnig á þeim.

Að síðustu er hér nefnd Inga Rún Pálmadóttir húðflúrari og gítarleikari sem fagnar í dag sextíu og eins árs afmæli. Inga Rún er líklega þekktust fyrir að vera gítarleikari Grýlnanna hér á árum áður en færri vita að hún var einnig um tíma í hljómsveitinni Upplyftingu á upphafsárum þeirrar sveitar. Þá hefur hún sungið í sönghópnum Hörpunni á Hofsósi.

Vissir þú að vorið 2022 var í fyrsta sinn sem hljómsveit sigraði ekki Músíktilraunir þegar Kolbrún Óskarsdóttir bar sigur úr býtum undir nafninu Kusk