Afmælisbörn 3. janúar 2023

Ómar Óskarsson

Afmælisbörnin eru fimm á skrá Glatkistunnar í dag:

Sölvi (Haraldsson) Blöndal fyrrum Quarashi-liði á fjörutíu og átta ára afmæli í dag. Sölvi hafði verið í ýmsum sveitum áður en hann gerði það gott með Quarashi, s.s. Púff, SSSpan, Júpiters og Stjörnukisa svo dæmi séu tekin en hefur einnig starfrækt dúettinn Halleluwah, auk annarra verkefna. Hann hefur ennfremur fengist við útsetningar og upptökustjórn og er í dag einn eigenda Öldu music.

Vilhelm Anton Jónsson eða bara Villi naglbítur, á einnig afmæli en hann er fjörutíu og fimm ára gamall í dag. Villi var lengi þekktastur sem söngvari hljómsveitarinnar 200.000 naglbíta en hann hefur einnig gefið út sólóefni. Hann hefur í seinni tíð fengist við dagskrárgerð í útvarpi og sjónvarpi, leikið í kvikmyndunum um Sveppa og Villa, og gefið út vísindabækur fyrir börn.

Þá á Bergsteinn Ómar Óskarsson sjötíu ára afmæli og fagnar því stórafmæli. Ómar starfaði með fjölda hljómsveita á áttunda áratugum og voru Icecross og Pelican þeirra þekktastar, hann samdi mörg þekkt lög s.s. Jenny darling og My glasses sem bæði nutu feikilegra vinsælda. Þá liggja nokkrar sólóplötur einnig eftir Ómar, sú síðasta kom út árið 2006.

Kristinn Jósep Gallagher bassaleikari er enn eitt afmælisbarn dagsins en hann fagnar fjörutíu og níu ára afmæli sínu í dag. Kristinn hefur starfað með aragrúa hljómsveita í gegnum tíðina og eru Spútnik, Bermúda, Örkin hans Nóa, Swizz, Speedwell blues, Nuuk, Poppvélin, Greip, Dalton og BT company hluti þeirra sveita

Að síðustu er hér nefndur (Sigfús) Ágúst Böðvarsson sem hefði jafnframt átt afmæli í dag en hann lést árið 1997. Ágúst sem fæddist 1906 var fyrst og fremst dægurlagatextahöfundur og samdi t.a.m. textann við lagið Við bjóðum góða nótt sem bróðir hans, Bjarni Böðvarsson flutti iðulega með hljómsveit sinni á dansleikjum. Ágúst á að auki fjölda annarra texta s.s. Ljósbrá, Skautapolka o.fl.

Vissir þú að Ragnar Bjarnason söngvari hóf tónlistarferil sinn sem trommuleikari?