Afmælisbörn 25. janúar 2016

Helga Ingólfsdóttir

Helga Ingólfsdóttir

Fimm afmælisbörn koma við sögu á þessum merkisdegi:

Ingólfur Steinsson tónlistarmaður frá Seyðisfirði er sextíu og fimm ára gamall í dag, Ingólfur gerði garðinn frægan með Þokkabót á sínum tíma en hefur einnig leikið með sveitum eins og Lubbum, Stemmu, Krás, The Icelandic duo og Bræðrabandinu auk þess að hafa gefið út sólóplötur.

Sveinbjörn Grétarsson (Bjössi Greifi) gítarleikari Greifanna frá Húsavík er fjörutíu og níu ára gamall á þessum degi. Bjössi er auðvitað þekktastur fyrir framlag sitt með Greifunum (áður Special treatment) en hann hefur einnig unnið með eigið efni og starfað sem trúbador.

Ragnheiður Eiríksdóttir eða Heiða í Unun eins og flestir þekkja hana er fjörutíu og fimm ára. Hún hefur komið víða við í tónlistinni, var í Unun, Heiðu og heiðingjunum, Hellvar, Dys og fleiri sveitum og hefur einnig komið fram undir nafninu Heiða trúbador. Hún hefur sungið í Eurovision undankeppnum og gefið út sólóplötur.

Snæbjörn Ragnarsson söngvari, bassaleikari, gítarleikari, rithöfundur og sjálfsagt eitthvað meira er þrjátíu og átta ára, hann er í hljómsveitunum Skálmöld og Ljótu hálfvitunum en var einnig í sveitum eins og Innvortis og fleiri slíkum. Hann hefur verið viðloðandi leikhústónlist.

Helga Ingólfsdóttir semballeikari (f. 1942) hefði einnig átt afmæli á þessum degi en hún lést árið 2009. Hún var í forsvari fyrir Sumartónleika í Skálholtskirkju, lék með Sinfóníuhljómsveit Íslands, Kammersveit Reykjavíkur og gaf út fjölmargar plötur bæði ein sem og í samstarfi við annað tónlistarfólk. Helga hlaut heiðursverðlaun Íslensku tónlistarverðlaunanna 2005.