Afmælisbörn 29. apríl 2021

Kristinn Vilhelmsson

Afmælisbörn dagsins eru eftirfarandi:

Snorri Sigfús Birgisson píanóleikari og tónskáld er sextíu og sjö ára gamall í dag. Snorri nam píanóleik hér heima og í Bandaríkjunum en tónsmíðanámi í Noregi og Hollandi. Hann starfaði í Frakklandi og Bretlandi áður en hann kom aftur heim 1980. Snorri starfar í dag sem tónskáld, tónlistarkennari, stjórnandi og píanóleikari, hefur gefið út nokkrar plötur einn og í samstarfi við aðra, m.a. tónverkið Stúlkan í turninum sem hann samdi við sögu Jónasar Hallgrímssonar, í flutningi Sinfóníuhljómsveitar Norðurlands.

Þá átti Kristinn Vilhelmsson tónlistarmaður þennan afmælisdag einnig en hann lést 2004. Kristinn (fæddur 1929) lék á bassa með fjöldanum öllum af hljómsveitum um og eftir miðja síðustu öld og má þeirra á meðal nefna Hljómsveit og Tríó Ólafs Gauks, Neó kvartettinn, Fjóra fjöruga og Leiktríóið, hann starfaði einnig sem tónlistarmaður í Danmörku en hann fluttist þangað snemma á sjöunda áratugnum. Kristinn lék inn á nokkrar plötur með hljómsveitum sínum.

Vissir þú að hljómsveitin Valli & víkingarnir sem flutti lagið Úti alla nóttina, voru í raun Þorgeir Ástvaldsson og hljómsveitin Start?