Afmælisbörn 20. september 2021

Friðrik Jónsson

Í dag koma þrjú afmælisbörn fyrir í gagnagrunni Glatkistunnar, þau eiga bæði ættir að rekja vestur á firði:

Edda Borg (Ólafsdóttir) hljómborðsleikari og söngkona frá Bolungarvík er fimmtíu og fimm ára gömul á þessum degi. Edda hefur spilað með mörgum hljómsveitum s.s. Perlubandinu, Kveldúlfi, Fiction, Hljómsveit Sigríðar Beinteinsdóttur og Model, sem margir muna sjálfsagt eftir en hún kom einnig fyrir í sönglagakeppnum eins og Eurovision og Landslaginu hér áður. Edda hefur um árabil rekið Tónskóla Eddu Borg.

Sigurjón Kjartansson tónlistarmaður, handritshöfundur, skemmtikraftur, Tvíhöfði og margt fleira er fimmtíu og þriggja ára í dag. Hann er af organistaættum, frá Ísafirði og lék þar með ýmsum pönksveitum á yngri árum og auðvitað með ýmsum sveitum einnig síðar meir, meðal hljómsveita sem Sigurjón hefur starfrækt og starfað með eru Ham, Olympia, Ónýta galleríið, AndstæðA, Tilbrigði, Jazzhljómsveit Konráðs Bé og Þras. Sigurjón var einnig einn Fóstbræðra og annar Tvíhöfðabræðra.

Friðrik Jónsson bóndi (fæddur 1915) hefði einnig átt afmæli á þessum degi en hann lést árið 1997.  Friðrik var kórstjórnandi, organisti og söngkennari í Suður-Þingeyjasýslu um margra ára skeið en hann var líka kunnur harmonikkuleikari og tónskáld, og var höfundur laga eins og Rósin og Við gengum tvö, sem allir þekkja.

Vissir þú að Ragnar Sólberg var aðeins ellefu ára gamall þegar hann gaf út sína fyrstu sóólplötu?