Afmælisbörn 12. september 2022

Freymóður Jóhannsson

Í dag eru þrjú tónlistartengd afmælisbörn á skrá Glatkistunnar:

Þorbjörn (Tobbi) Sigurðsson hljómborðs-, gítarleikari og söngvari er fjörutíu og þriggja ára gamall á þessum dagi. Fáir hafa spilað með jafn mörgum hljómsveitum og Þorbjörn en meðal þeirra sem hafa notið þjónustu hans eru Byltan, Írafár, Tristian, Dr. Spock, Ensími, Jeff who?, Motion boys og Mugison bandið. Hann hefur einnig sungið með Schola Cantorum.

Hallur Ingólfsson tónlistarmaður er fimmtíu og þriggja ára gamall í dag. Hallur hefur starfrækt og starfað með fjölmörgum og misþekktum hljómsveitum í gegnum tíðina, Bleeding volcano, Boneyard, Gypsy, Ham, Skepna, Tíbet tabú og XIII eru meðal þeirra. Hallur hefur samið efni fyrir leikhús og dansverk, auk þess að gefa út sólóefni.

Freymóður Jóhannsson laga- og textahöfundur (1895-1973) átti einnig afmæli á þessum degi en höfundarnafn hans var einmitt Tólfti september, eftir fæðingardeginum. Freymóður samdi fjölda laga sem allir kannast við og má sem dæmi nefna Bergmál hins liðna, Draumur fangans, Litli tónlistarmaðurinn, Í faðmi þér og Frostrósir, systkinin Elly og Vilhjálmur Vilhjálms gerðu lögum hans skil á einni plötu sinna.

Vissir þú að Sverrir Stormsker sendi frá sér ljóðabókina Kveðið í kútnum árið 1983 en hann var þá aðeins tvítugur?