Afmælisbörn 10. maí 2015

Guðmundur Jónsson

Guðmundur Jónsson

Þrjú tónlistartengd afmælisbörn koma við sögu í dag:

(Guðbjörn) Reynir Guðsteinsson tenórsöngvari frá Vestmannaeyjum er áttatíu og tveggja ára í dag, hann hefur sungið einsöng með ýmsum kórum á plötum, þar má nefna Maíkórinn, Kór Snælandsskóla og Samkór Vestmannaeyja en Reynir hefur einnig sungið með Karlakór Reykjavíkur. Hann gaf út sólóplötuna Ég er gestur árið 2002.

Bjarni Bjarnason frá Brekkubæ (fæddur 1897) átti einnig afmæli þennan dag en hann lést 1982. Hann var sannkallaður tónlistarfrömuður suðaustanlands, var organisti við kirkjukór Bjarnanessóknar í sextíu ár, stjórnaði kórum í heimabyggð, stofnaði Karlakór Hornafjarðar sem síðar varð að Karlakórnum Jökli og kenndi á orgel auk fleiri hljóðfæra. Bjarni samdi einnig tónlist.

Guðmundur Jónsson óperusöngvari (1920-2007) átti aukinheldur þennan afmælisdag. Afrek Guðmundar á söngsviðinu voru ótal mörg en hann söng í margs konar uppfærslum á óperum, með kórum og við annars konar tækifæri á löngum söngferli sínum. Söng hans má einnig heyra á fjölmörgum plötum, flestir þekkja samstarf hans og Guðrúnar Á. Símonar á sígildri jólaplötu en einnig þekkja allir lögin um Jón tröll og Lax, lax, lax, sem eru í léttari kantinum.