Afmælisbörn 16. september 2022

Aðalheiður Þorsteinsdóttir

Þrjú afmælisbörn koma við sögu Glatkistunnar að þessu sinni:

Sjálfur orkuboltinn Ómar Ragnarsson á afmæli en hann er áttatíu og tveggja ára gamall í dag. Fáir hafa komið jafn víða við í lífinu og Ómar en hann hefur fengist við fréttamennsku, þáttagerð, rallakstur, flugmennsku, skemmtanahald og tónlist auk þess að vera einn þekktasti náttúruverndarsinni okkar Íslendinga. Ómar hefur sungið á tugum hljómplatna, samið texta og tónlist, auk söngskemmtana í gegnum tíðina.

Aðalheiður Þorsteinsdóttir píanóleikari, organisti og söngkona fagnar fimmtíu og fimm ára afmæli á þessum degi. Aðalheiður hefur starfað með fjölda hljómsveita, kórum og sönghópum í gegnum tíðina og hér má nefna Six pack latino, Fjórar klassískar, Combó Jóhönnu Þórhalls, Léttsveit Reykjavíkur, Espacio, Reykjavík 5, Bjargræðiskvartettinn og Skátakórinn svo nokkur nöfn séu nefnd en hún hefur jafnframt komið við sögu á ýmsum útgefnum hljómplötum.

Jón Ólafsson frá Kirkjulæk í Fljótshlíð hefði einnig átt afmæli í dag en hann lést 2008, aðeins fimmtíu og þriggja ára. Jón (fæddur 1955) var í hljómsveitinni Hjónabandinu ásamt eiginkonu sinni og fleirum en tvær plötur komu út með sveitinni, þar af önnur sem gefin var út í minningu Jóns. Hann var einnig einn af Öðlingunum, litlum sönghópi sem starfar innan Karlakórs Rangæinga.

Vissir þú að nafnið Melabandið (Sinfóníuhljómsveit Íslands) kemur upphaflega úr ranni Péturs Kristjánssonar?