Afmælisbörn 12. október 2015

Páll Ísólfsson

Páll Ísólfsson

Eitt afmælisbarn er á skrá Glatkistunnar á þessum degi:

Páll Ísólfsson tónskáld og Dómorganisti hefði átt afmæli á þessum degi. Hann fæddist 1893 á Stokkseyri og nam þar fyrst orgelleik, sem og í Reykjavík en fór síðan til Þýskalands og síðar Frakklands til framhaldsnáms. Þegar heim var komið gerðist hann organisti fyrst hjá Fríkirkjunni en síðan í Dómkirkjunni, stjórnaði einnig Lúðrasveit Reykjavíkur og starfaði síðan við Ríkisútvarpið sem tónlistarstjóri. Hann stýrði einnig Tónlistarskólanum í Reykjavívk, sinnti félagsstörfum tónlistarmanna m.a. sem formaður Félags íslenskra organista, og samdi tónlist, m.a. Alþingiskantötu 1930 við hátíðarljóð Davíðs Stefánssonar sem margir segja vera fyrsta stóra íslenska tónverkið. Páll lést 1974.