Afmælisbörn 14. mars 2015

Bernharður Wilkinson

Bernharður Wilkinson

Í dag eru tvö tónlistartengd afmælisbörn:

Bernharður St. Wilkinson (Bernard Wilkinson) stjórnandi og flautuleikari er 64 ára. Hann er Breti sem kom hingað til lands 1975 til að leika með Sinfóníuhljómsveit Íslands og hefur starfað hér meira og minna síðan, leikið inn á fjöldann allan af plötum og stjórnað hljómsveitum og kórum eins og Sinfóníuhljómsveit Íslands, Blásarakvintett Reykjavíkur, Lúðrasveit æskunnar og Söngsveitinni Fílharmóníu svo dæmi séu tekin. Hann hefur verið búsettur í Færeyjum undanfarið.

Jón „bassi“ Sigurðsson átti einnig afmæli á þessum degi en hann lést 2007. Jón (f. 1932) lék með flestum betri hljómsveitum bæjarins hér á árum áður eins og KK sextett, Sumargleðinni, Sinfóníuhljómsveit Íslands (allt frá stofnun), Hljómsveit Jan Morávek, Hljómsveit Björns R. Einarssonar og Sextett Jón Sigurðssonar, svo nokkrar séu hér nefndar.