Kátir félagar [1] (1933-44)

Kátir félagar [1]

Kátir félagar

Kátir félagar var karlakór starfandi um liðlega áratuga skeið fyrir og um seinni heimstyrjöldina.

Kátir félagar voru stofnaðir árið 1933 og voru í kórnum um fjörutíu manns alla tíð, Hallur Þorleifsson hafði með stjórn hans að gera allan tímann. Innan kórsins starfaði lítill sönghópur sem kallaði sig Kling Klang kvintettinn.

Kórinn var upphaflega hálfgerð uppeldisstöð fyrir Fóstbræður (Karlakór K.F.U.M.) en hann samanstóð af yngri kórmeðlimum sem síðar gengu til liðs við Fóstbræður. Síðar urðu kórarnir ótengdar einingar og fór meðalaldurinn þá í kjölfarið hækkandi í Kátum félögum.

Kátir félagar voru aðili að Sambandi íslenskra karlakóra og var einn þeirra kóra sem söng á lýðveldishátíðinni á Þingvöllum 1944. Fljótlega upp úr því var kórinn sameinaður karlakórnum Fóstbræðrum og lauk þá sögu Kátra félaga.