Afmælisbörn 8. febrúar 2015

Valgarður Guðjónsson1

Valgarður Guðjónsson

Þrjú tónlistartengd afmælisbörn koma við sögu í dag:

Fyrstan skal nefna Jónatan Garðarsson tónlistarséní sem er sextugur en hann hefur verið viðloðandi tónlist í áratugi með einum og öðrum hætti. Hann hefur verið í hljómsveitum, samið lagatexta, skrifað um tónlist, komið að félags- og réttindamálum tónlistarmanna og er það sem almennt er kallað – tónlistarnörd eða poppfræðingur.

Valgarður (Þórir) Guðjónsson söngvari Fræbbblanna er 56 ára, hann hefur þó sungið með fleiri hljómsveitum en flestar eru þær í pönkgeiranum og tengjast Fræbbblunum, þar má nefna Mamma var Rússi, Glott, Fitlarinn á þakinu og Dónar svo bláir.

Svala Karítas Björgvinsdóttir (Svala Björgvins) er 38 ára, hún varð þekkt aðeins tíu ára þegar hún söng lagið Fyrir jól á jólaplötu föður sín, Björgvins Halldórssonar. Síðar var hún í hljómsveitum eins og Magic mushrooms og Scope en starfar nú í Bandaríkjunum með hljómsveit sinni, Steed Lord. Svala hefur gefið út sólóplötur og reyndi fyrir sér sem sólóisti vestan hafs um tíma.