Afmælisbörn 28. febrúar 2015

Valdimar Kolbeinn Sigurjónsson

Valdimar Kolbeinn Sigurjónsson

Afmælisbörnin eru þrjú talsins á þessum síðasta degi febrúarmánaðar:

Fyrsta skal nefna Maríu Baldursdóttur söngkonu, hárgreiðslumeistara og fyrrum fegurðardrottningu Íslands en hún er 68 ára á þessum degi. María (sem er ekkja Rúnars Júlíussonar) hóf söngferil sinn með í Keflavík með Skuggum en söng síðar með Hljómsveit Guðmundar Ingólfssonar, Bluebirds, Heiðursmönnum, Geimsteini, Áhöfninni á Halastjörnunni og Rokksveit Rúnars Júl. María hefur gefið út tvær sólóplötur og safnplötu að auki.

Valdimar Kolbeinn Sigurjónsson bassaleikari er 38 ára, hann hefur leikið með fjöldanum öllum af þekktum hljómsveitum en þar má nefna Flís tríóið, Baggalút, Hjálma, Memfísmafíuna, Hummus og Senuþjófana svo einhverjar séu nefndar en einnig hefur Valdimar leikið með óteljandi djasskvartettum. Hann hefur ennfremur leikið á plötum óteljandi listamanna.

Elma (Ingibjorg) Gíslason (1910-87) tónlistarfrömuður meðal Vestur-Íslendinga í Winnipeg hefði einnig átt afmæli á þessum degi. Hún stjórnaði kórum Vestur-Íslendinga, samdi tónlist, söng einnig sjálf og var sólóisti Sambandskirkjunnar í Winnipeg. Elma lauk háskólaprófum í tónlistarfræðum, söng og söngmennt.