Afmælisbörn 17. febrúar 2015

Bjössi bolla1

Bjössi bolla

Tvö afmælisbörn koma við sögu Glatkistunnar að þessu sinni:

Magnús Ólafsson skemmtikraftur og söngvari (Bjössi bolla) er 69 ára en tónlistarferill hans er mun stærri en fólk gerir sér almennt fyrir. Hann ásamt Þorgeiri Ástvaldssyni söngvara, gaf út tvær plötur undir nöfnunum Hurðaskellir og Stúfur (og reyndar eina til undir eigin nöfnum) en einnig er söng hans að finna á plötum Sumargleðinnar, Áhafnarinnar á Halastjörnunni og Latabæjargengisins. Magnús gaf sjálfur út sólóplötuna Maggi með öllu árið 1988.

Örn Ármannsson gítar- og sellóleikari (1943-2006) hefði einnig átt afmæli á þessum degi. Hann lék með ýmsum hljómsveitum hér á árum áður og má þar nefna Fimm í fullu fjöri, Hljómsveit Svavars Gests, Tríó Jóns Páls Bjarnasonar, Hljómsveit Hauks Morthens, Musica Prima og Sumargleðina.