Jarðlingar (1982 / 1992)

engin mynd tiltækJarðlingar, samstarfsverkefni bræðranna Ágústs og Jóns G. Ragnarssonar hér fyrrum var fyrst og fremst hljóðversverkefni en þeir munu ekki hafa komið mikið fram opinberlega.

Þeir Jarðlingar (Earthlings) gáfu út plötuna Ljós-lifandi árið 1982 en þeir höfðu komið víða við í tónlistarsenunni, og voru þ.a.l. ekki neinir byrjendur í faginu, ýmsir aðrir tónlistarmenn komu að gerð plötunnar með þeim.

Platan hlaut ágætar viðtökur fjölmiðla, góða dóma í DV, þokkalega dóma í Tímanum og Morgunblaðinu en fáeinum dögum síðar birtist önnur gagnrýni í Morgunblaðinu mun jákvæðari.

Tíu árum síðar birtust þeir Jarðlingar aftur, á safnplötunni Lagasafnið 1: Frumafl en þar var Sigurgeir Sigmundsson gítarleikari þeim innan handar. Ekki liggja fyrir neinar upplýsingar um viðtökur í það skiptið.

Efni á plötum